SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG CHƯƠNG TRÌNH
"NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM" NĂM 2020

Nhằm giáo dục ý thức chấp hành pháp luật và tuyên truyền sâu rộng trong sinh viên về ý nghĩa Ngày Pháp luật Việt Nam, Chiều ngày 23/11/2020, tại Giảng đường Cơ sở chính Trường Đại học Tiền Giang, Hội Sinh viên Việt Nam Trường ĐH Tiền Giang đã tổ chức chương trình “Ngày Pháp luật Việt Nam - Năm 2020”.

Chương trình có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Minh Quân – Chủ tịch Hội Sinh viên, Phó Bí thư Đoàn trường, Cô Nguyễn Thị Thùy Trang – Chuyên viên phòng Thanh tra – Pháp chế và 100 bạn sinh viên là thí sinh trong Game show Đấu trường 100 – Tìm hiểu Pháp luật Việt Nam.

Toàn cảnh chương trình Ngày Pháp luật Việt Nam.

Mở đầu chương trình, Cô Nguyễn Thị Thùy Trang đã có bài báo cáo, tổng kết về những hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam của Trường ĐH Tiền Giang. Tuy còn một số hạn chế nhất định, nhưng nhận thức của các bạn sinh viên về vị trí, vai trò của Hiến pháp, pháp luật, ý thức trách nhiệm, tinh thần thượng tôn pháp luật, tôn trọng kỷ cương, kỷ luật cũng như năng lực áp dụng pháp luật, trách nhiệm thi hành và bảo vệ Hiến pháp, pháp luật được nâng lên rõ rệt, góp phần nâng cao hiệu quả học tập, công tác.

Điểm nhấn của chương trình là Hội thi “Tìm hiểu Pháp luật Việt Nam” với Game show: Đấu trường 100 – Tìm hiểu Pháp luật. Người chơi chính sẽ trả lời các câu hỏi trắc nghiệm với 4 phương án A, B, C, D, những người cùng chơi trả lời sai sẽ bị loại khỏi cuộc chơi. Hội thi đã diễn ra cực kì sôi nổi, các bạn sinh viên hầu hết đều trả lời đúng câu hỏi mà ban tổ chức đưa ra, nhất là những bạn thuộc khoa Kinh tế - Luật.

Người chơi chính đang chọn đáp án.

Các bạn sinh viên đưa ra đáp án của mình.

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng với các thí sinh.

Sau 2 giờ tìm hiểu, vui chơi, chương trình “Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua chương trình lần này đã giúp các bạn sinh viên có nhận thức đúng đắn hơn, nắm bắt các quy định mới nhất của Pháp luật từ đó áp dụng vào thực tiễn với phương châm “Sống, học tập và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật”.

BAN BIÊN TẬP