CHỦ TỊCH HỘI SINH VIÊN GƯƠNG MẪU LÀM THEO LỜI BÁC

 

Thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được tuổi trẻ Trường Đại học Tiền Giang chú trọng đẩy mạnh, thực hiện có chiều sâu, gắn với nhiệm vụ của tổ chức Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương thủ lĩnh sinh viên điển hình trong học tập và làm theo Bác, góp phần đưa hoạt động Đoàn và phong trào Sinh viên của nhà trường đi vào nề nếp.

http://tiengiang.gov.vn/documents/1058688/18286344/canboDoan1.jpg/1e86e14d-6fbc-4e6c-ac90-741a494bef58?t=1569573317470

Anh Nguyễn Minh Quân luôn tìm tòi để tổ chức các hoạt động gần gũi,

gắn liền với sở thích, thị hiếu của sinh viên.

Những năm qua, công tác Đoàn và phong trào sinh viên Trường Đại học Tiền Giang luôn diễn ra sôi nổi, thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Đóng góp cho những thành công đó, là anh Nguyễn Minh Quân, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang đã có nhiều ý tưởng thu hút sinh viên đến với hoạt động Đoàn, góp phần tạo nên sức bật cho phong trào thanh niên của trường.

* Cánh chim đầu đàn trong phong trào sinh viên

Ấn tượng đầu tiên của bất kỳ ai khi tiếp xúc trực tiếp với anh Nguyễn Minh Quân, Phó Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang là sự vui tính, thân thiện, gần gũi và nụ cười thường trực trên môi. Cũng vì sự thân thiện đó mà anh luôn chiếm được cảm tình của nhiều người. Không những vậy, anh còn là một thủ lĩnh Hội xuất sắc và đầy nhiệt huyết, gương mẫu trong học tập, làm theo lời Bác. Nhiều năm với vai trò cán bộ Đoàn, Hội, anh đã vận động sinh viên tổ chức thực hiện hơn 200 công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực với sinh viên và cộng đồng. Hầu như anh không có thời gian dành cho bản thân mình.

Anh Nguyễn Minh Quân chia sẻ: “Người thủ lĩnh thanh niên thực sự phải là người tạo được niềm tin, sự nể phục, có tầm ảnh hưởng, tác động tích cực tới suy nghĩ, nhận thức của các ĐVTN. Đặc biệt, một mình thủ lĩnh sẽ không thể tạo nên thành công của phong trào, sự thành công ấy là nỗ lực của cả một tập thể đoàn kết. Đối với ĐVTN không thể dùng mệnh lệnh áp đặt mà phải bằng chính tấm gương của người thủ lĩnh trong tất cả các hoạt động. Với suy nghĩ đó, tôi luôn ý thức học tập Bác từ những điều giản dị hàng ngày, không ngừng rèn luyện, từng bước hoàn thiện bản thân”.

Trưởng thành từ những phong trào ở cơ sở, luôn xác định bản thân cần học tập và làm theo Bác ngay từ những việc giản dị hàng ngày, anh đã không ngừng học tập, hoàn thiện mình. Thời gian qua, bằng sự sáng tạo và nhiệt tình trong công tác, anh Quân đã không ngần ngại xông pha trong các hoạt động tập thể, góp phần vững mạnh.

Theo anh Quân, trong quá trình tham gia công tác Đoàn và Hội với những việc làm cụ thể thiết thực, anh nhận thấy cuộc sống thật sự ý nghĩa, đáng yêu hơn. Và hàng ngày anh đều luôn cố gắng học tập và làm theo lời Bác dạy để hoàn thiện nhân cách, lối sống của mình. Quyết tâm đi theo con đường mà Đảng đã vạch ra, như lời dạy của Bác Hồ kính yêu mà đồng chí rất tâm đắc: “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền. Đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên”. Trong Di chúc của Bác Hồ, đoàn viên, thanh niên được Bác đặt ở vị trí những người “thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa hồng vừa chuyên”, là lực lượng cách mạng cho tương lai rất quan trọng và cần thiết. Vì vậy phải giáo dục cho mỗi đoàn viên, thanh niên phải học tập, rèn luyện, bồi dưỡng tư tưởng cách mạng để xứng đáng kế thừa niềm tin và kỳ vọng của Bác. Mỗi đoàn viên phải là một công dân học tập.

Anh Nguyễn Minh Quân tặng quà cho sinh viên nghèo Trương Hoàng Lâm

Sinh năm 1989, sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Tiền Giang, anh Quân được nhà trường giữ lại công tác tại Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Tư vấn tuyển sinh năm 2011. Là cán bộ trẻ mới ra trường nên anh không ngừng học tập, nhiệt tình trong các hoạt động của đơn vị, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được sinh viên và đồng nghiệp quý mến. Phát huy tinh thần sáng tạo, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, năm 2014, anh được tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội Sinh viên, rồi Phó Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên trường và gắn bó với công tác Đoàn, Hội từ đó đến nay. Xuất sắc trong chuyên môn, nhiệt tình trong các hoạt động phong trào, năm 2017, anh Quân vinh dự được tín nhiệm bầu làm Chi ủy viên Chi bộ 15 phụ trách đảng viên là sinh viên.

Công tác đoàn thể ở trường đã giúp anh Quân tạo được uy tín với sinh viên. Anh Quân tâm sự: “Từ những năm cấp 3, tôi đã tham gia công tác Đoàn, Hội và là bí thư chi đoàn. Trở thành sinh viên Trường Đại học Tiền Giang, niềm đam mê hoạt động Đoàn thôi thúc anh tiếp tục cống hiến cho Chi đoàn lớp, Đoàn khoa. Anh Quân thường xuyên tham gia các hoạt động Đoàn, Hội. Nhờ sự năng nổ, sức trẻ của mình, anh được nhiều người biết đến hơn. Bốn năm liên tiếp, tôi giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn khoa, Liên chi hội trưởng khoa Sư Phạm và hỗ trợ Ban chấp hành Đoàn trường và Ban thư ký Hội Sinh viên. Và cho đến khi tốt nghiệp, ở lại công tác tại trường, mình vẫn gắn bó với các hoạt động đoàn thể, thiện nguyện”.

Cứ đi học rồi lại đi họp, tham gia hoạt động, chàng sinh viên khoa Sư Phạm đã gặt hái quả ngọt ghi nhận nỗ lực suốt quãng đời sinh viên ấy bằng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh năm 2011”, tốt nghiệp loại Giỏi và kết nạp Đảng cùng năm này.

Từ cuộc vận động “Tuổi trẻ Tiền Giang học tập và làm theo lời Bác”, anh Quân tự nhận thấy mình cần phải luôn tu dưỡng đạo đức và chịu khó học tập để luôn là người cán bộ Hội gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động, tạo niềm tin yêu của đồng nghiệp và sinh viên. Theo anh, “làm theo Bác” là phải hết lòng tận tụy để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không cẩu thả, qua loa cho xong chuyện, việc hôm nay không nên để ngày mai giải quyết. Do vậy, trong công việc hằng ngày, anh luôn sắp xếp thời gian hợp lý, khoa học để giải quyết một cách hiệu quả. Công việc chuyên môn chiếm nhiều thời gian nhưng với vai trò Phó Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, anh dành thời gian cho hoạt động Đoàn, Hội để tạo nhiều sân chơi thu hút sinh viên tham gia.

Anh Nguyễn Minh Quân trao giấy khen cho các sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”cấp tỉnh năm 2018.

* Không ngừng rèn luyện bản thân và tích cực làm theo lời Bác

Với vai trò là thủ lĩnh Hội sinh viên, anh Quân luôn tìm tòi các phương thức hoạt động mới, thiết thực nhằm thu hút sinh viên tham gia vào tổ chức Đoàn, Hội. Anh luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho sinh viên của trường; nâng cao nhận thức, ý thức của sinh viên trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện tốt nhiệm vụ học tập, rèn luyện và tham gia tích cực, có hiệu quả phong trào, hoạt động của Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên phát động. Đặc biệt, hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, anh không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đặc biệt, anh luôn đổi mới, nâng cao chất lượng công tác hội mong muốn thay đổi suy nghĩ của sinh viên về và phong trào sinh viên.

Để thu hút sinh viên tham gia hoạt động hội, anh nghiên cứu, đổi mới hình thức, nội dung sinh hoạt. Anh Quân tâm niệm: “Tôi cho rằng người thủ lĩnh thực sự phải là người tạo được niềm tin, sự nể phục, có tầm ảnh hưởng, tác động tích cực tới suy nghĩ, nhận thức của các bạn trẻ. Đặc biệt, một mình thủ lĩnh sẽ không thể tạo nên thành công của phong trào, sự thành công ấy là nỗ lực của cả một tập thể đoàn kết. Đối với sinh viên không thể dùng mệnh lệnh áp đặt mà phải bằng chính tấm gương của người thủ lĩnh trong tất cả các hoạt động. Với suy nghĩ đó, tôi luôn ý thức học tập Bác từ những điều giản dị hàng ngày, không ngừng rèn luyện, từng bước hoàn thiện bản thân”.

Anh Nguyễn Minh Quân động viên các sinh viên tham gia hiến máu nhân đạo năm 2019.

 Bản thân anh Quân luôn chủ động tranh thủ thời gian nghiên cứu học tập những kinh nghiệm chuyên môn để phát huy đúng vai trò, nhiệm vụ và hoàn thành tốt nhiệm vụ được lãnh đạo phân công trên cơ sở bám chặt vào nghị quyết của Đảng bộ Nhà trường, sự hướng dẫn, chỉ đạo của Trung ương Hội Sinh viên. Qua thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, anh Quân cùng với Ban Thư ký Hội Sinh viên Nhà trường thường xuyên tuyên truyền, giới thiệu đến từng sinh viên các nội dung cốt lõi của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đưa nội dung việc học tập và làm theo Bác vào nội dung đăng ký chương trình rèn luyện đoàn viên và sinh hoạt chi hội, các câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm từ đó tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong sinh viên.

Anh Nguyễn Minh Quân tặng hoa chúc mừng các sinh viên được giới thiệu bổ sung

 vào Ban thư ký Hội sinh viên trường nhiệm kỳ 2018-2020.

 Hội Sinh viên trường hiện có hơn 5.000 hội viên sinh hoạt tại 116 Chi hội sinh viên trực thuộc 7 Liên Chi hội và 5 Câu lạc bộ, đội nhóm. Điểm nổi bật của sinh viên trong nhiệm kỳ qua là tinh thần yêu nước, tinh thần tình nguyện vì cộng đồng, tinh thần nhân văn, nhân ái được khơi dậy và phát huy hiệu quả. Sinh viên ngày càng chủ động trong học tập, nghiên cứu khoa học, tiếp cận nhanh các phương pháp và phương tiện hiện đại. Nhiều sinh viên đã tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và đã có sản phẩm sáng tạo, ứng dụng thực tiễn. Sinh viên cũng ý thức và chủ động hơn trong việc tự trang bị các kiến thức bổ trợ, đặc biệt là ngoại ngữ, tin học, các kỹ năng thực hành xã hội để cùng hòa nhịp vào môi trường hội nhập chung của đất nước.

Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Cán bộ nào, phong trào ấy”, anh Quân luôn ý thức được vai trò, trọng trách của bản thân trong việc vận động, tập hợp sinh viên; chủ động đề ra các hoạt động phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị, đề xuất nhiều giải pháp, sáng kiến nhằm tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Thời gian qua nhiều công trình, phần việc của sinh viên đã mang lại hiệu quả thiết thực. Điển hình như: Ngày Chủ nhật xanh, Ngày thứ Bảy tình nguyện, Tiếp sức mùa thi, Tiếp sức đến trường, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Trường Đại học Tiền Giang, Khởi nghiệp sinh viên, Hiến máu nhân đạo, Lễ hội xuân hồng, Xuân tình nguyện, Sinh viên tìm hiểu pháp luật Việt Nam, Tư vấn tâm lý và giáo dục giới tính cho sinh viên, tặng quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, tặng học bổng cho sinh viên vượt khó học tốt… được phát động luôn có sức lan tỏa lớn.

Hoạt động tình nguyện là một trong những điểm nổi bật của sinh viên. Hằng năm, có hàng trăm lượt sinh viên tham gia các phong trào tình nguyện vì cộng đồng, Hiến máu tình nguyện,… Tính từ năm 2014 đến nay, sinh viên toàn trường đã tham gia hiến được 5.000 đơn vị máu, tổ chức khoảng 100 buổi lao động vệ sinh môi trường trong và ngoài trường thu hút hơn 7.000 lượt sinh viên tham gia. Chiến Thanh niên tình nguyện hè được tổ chức hằng năm tại hầu hết các xã trên địa bàn tỉnh Tiền Giang với khoảng 350 lượt sinh viên tham gia mỗi năm. Qua đó, góp phần giáo dục đạo đức, lối sống cho sinh viên. Theo chị Quân, để sinh viên hăng hái với hoạt động thiện nguyện thì phải tạo điều kiện cho họ được cống hiến và trưởng thành từ các phong trào ấy.

Bên cạnh đó, anh Quân còn có nhiều sáng kiến trong công tác giáo dục lý tưởng cho sinh viên của trường như: Thực hiện thành công mô hình “Tủ sách sinh viên Trường Đại học Tiền Giang học tập và làm theo Bác” với hơn 200 đầu sách phục vụ miễn phí cho sinh viên tham khảo, tra cứu; triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng hình mẫu sinh viên Trường Đại học Tiền Giang thời đại mới”… Đặc biệt, anh Quân còn là Trưởng Ban, Phó trưởng Ban Tổ chức của hơn 100 chương trình, hoạt động sôi nổi, gần gũi và phù hợp với sinh viên của Trường Đại học Tiền Giang như: Hội thi Tình Bác sáng đời ta, Hội thi Sinh viên tìm hiểu pháp luật Việt Nam, Cuộc thi Sáng tác đặc san mừng sinh nhật Bác, Cuộc vận động chuẩn sinh viên Trường Đại học Tiền Giang, Cuộc thi Tài năng âm nhạc sinh viên Trường Đại học Tiền Giang, Cuộc thi “Én vàng” sinh viên Trường Đại học Tiền Giang… Thông qua các mô hình, cuộc vận động, hoạt động đã góp phần nâng cao ý thức học tập của sinh viên; rèn luyện sinh viên làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng tốt nét đẹp văn hóa học đường của sinh viên Trường Đại học Tiền Giang; nâng cao công tác tập hợp sinh viên của Đoàn trường, đưa công tác Đoàn, Hội đến gần với sinh viên.

Phong trào “Sinh viên 5 tốt” (Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt và Hội nhập tốt) được Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tiền Giang tích cực hưởng ứng bằng nhiều việc làm thiết thực, góp phần nâng cao ý thức tự giáo dục, rèn luyện, phát triển toàn diện trong sinh viên, xây dựng thế hệ sinh viên có trình độ, nhiệt huyết, đóng góp cho sự phát triển của quê hương, đất nước. Tính từ 2009 đến 12/2018, nhà trường có 05 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương, 89 “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh và hơn 400 “Sinh viên 5 tốt” cấp trường. Đối với giải thưởng “Sao Tháng Giêng”, giải thưởng cao quý của Hội Sinh viên dành cho cán bộ Hội xuất sắc, nhà trường có 07 sinh viên đã đạt được giải thưởng này. Các gương mặt điển hình “Sinh viên 5 tốt”, “Sao tháng Giêng” luôn được tuyên dương trong các lễ kỷ niệm ngày truyền thống học sinh, sinh viên, qua đó, giáo dục ý thức phấn đấu, rèn luyện cho các sinh viên khác noi theo.

Với lòng nhiệt huyết, khát vọng cống hiến, anh Quân luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động. Đặc biệt, anh luôn coi việc học tập và làm theo lời Bác là việc làm thường xuyên và có ý nghĩa, với quan niệm nói phải đi đôi với làm. Vì vậy, bản thân luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng như đã 10 lần tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, phong trào văn hóa - văn nghệ, hoạt động an sinh xã hội, chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường, tổ chức trao học bổng Thắp sáng ước mơ cho sinh viên vượt khó, vươn lên trong học tập, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng, trẻ em cơ nhỡ, khuyết tật trong và ngoài tỉnh.

Bên cạnh đó, anh còn hỗ trợ đắc lực Ban Giám hiệu trong việc tổ chức và duy trì nền nếp học tập của sinh viên; định hướng tư tưởng cho sinh viên thông qua các phong trào và hoạt động vui chơi, giải trí; phối hợp Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trong và ngoài tỉnh làm tốt công tác tư vấn, hướng nghiệp cho sinh viên.

Chia sẻ về quá trình làm công tác, anh Quân cho biết: “Để xây dựng tổ chức Hội Sinh viên vững mạnh thì người cán bộ Hội là nòng cốt cho mọi phong trào. Đối với sinh viên không thể dùng mệnh lệnh ép buộc mà đều phải bằng chính tấm gương của người thủ lĩnh trong tất cả các hoạt động. Hơn nữa, muốn làm tốt vai trò thủ lĩnh Hội còn luôn phải gương mẫu, trách nhiệm, từ ý thức, lời nói và hành động cho đến trau dồi kiến thức để đổi mới các chương trình, kế hoạch tổ chức các hoạt động đa dạng, phong phú và thiết thực mới có sức thu hút sinh viên. Bản thân tôi cũng không ngừng cố gắng làm sao đưa các hoạt động của Hội Sinh viên ngàymột phát triển, sát sao, cụ thể và thực tế, lợi ích hướng đến các bạn sinh viên nhiều nhất”.

Với sự nhiệt huyết của mình, anh Quân đã dẫn dắt Hội Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang có được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên, được Trung ương Hội tặng Bằng khen và Cờ thi đua nhiều năm liền. Cá nhân anh Quân cũng đã được tặng nhiều Bằng khen, giấy khen của Trung ương Hội Sinh viên, UBND tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh, Đảng ủy trường. Đặc biệt, anh Quân còn vinh dự là 1 trong những thanh niên điển hình tiên tiến của khu vực phía Nam học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào năm 2011 và “Đảng viên trẻ tiêu biểu” và “Viên chức trẻ tiêu biểu” tỉnh Tiền Giang năm 2015.

Anh Quân chia sẻ: “Tôi luôn chọn những hoạt động sao cho gần gũi, gắn liền với sở thích, thị hiếu hiện nay của thanh niên nhưng vẫn đảm bảo lồng ghép các nội dung giáo dục, định hướng, rèn luyện thanh niên. Nhờ đó, các hoạt động của Đoàn trường cũng như Hội Sinh viên của trường luôn nhận được sự hưởng ứng sôi nổi của sinh viên”

Với danh hiệu “Đảng viên trẻ tiêu biểu” và “Viên chức trẻ tiêu biểu”, anh Quân cho rằng còn rất nhiều nhà giáo thầm lặng khác rất xứng đáng. Tuy nhiên, danh hiệu này là một động lực để anh và nhiều cán bộ trẻ khác nỗ lực hoàn thiện bản thân hơn. Từ danh hiệu này, anh Quân hăng hái tham gia các hoạt động thể thao, nghiên cứu khoa học. Sức trẻ và những trăn trở về công tác sinh viên đã trở thành đề tài nghiên cứu khoa học của anh.

Tiếp xúc với anh Quân, tôi học được ở anh rất nhiều điều trong cuộc sống, công tác. “Học tập tấm gương của Bác phải trở thành việc làm thường xuyên, là quá trình để tuổi trẻ hoàn thiện hơn. Do đó, chúng ta phải luôn nhớ lời căn dặn của Bác việc gì cũng phải thiết thực, nói được làm được. Với vai trò là thủ lĩnh sinh viên, bản thân tôi sẽ tiếp tục phát động trong sinh viên cần phải học tập, rèn luyện và thực hiện tốt lời Bác dạy, quyết tâm tăng cường công tác giáo dục chính trị, đặc biệt sẽ đưa tuổi trẻ Trường Đại học Tiền Giang làm theo lời Bác đi vào lòng mỗi sinh viên, tạo điều kiện cho mỗi sinh viên thực hiện tốt”, anh Quân bộc bạch.

Từ khi nhận nhiệm vụ công tác tới nay, anh Quân luôn được bạn bè đồng nghiệp và sinh viên của Nhà trường nhận xét là một người cán bộ Hội năng động. Sinh viên Võ Phan Lan Vy (Lớp Đại học Quản trị kinh doanh 16, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường) cho biết: “Đồng chí Nguyễn Minh Quân là một Chủ tịch Hội Sinh viên nhiệt tình, trách nhiệm với công việc. Luôn trăn chở tìm ra hướng đi mới trong công tác sinh viên, đồng chí Quân đã phát động nhiều phong trào sáng tạo và được các bạn sinh viên hưởng ứng”.

Với nhiều trọng trách trong công tác đoàn thể, công việc chuyên môn nhưng đồng chí Quân luôn sắp xếp hài hòa, hợp lý bảo đảm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. ThS. Lê Tiến Dũng (Bí thư Đoàn Trường Đại học Tiền Giang) nhận xét: “Đồng chí Nguyễn Minh Quân là cán bộ Hội luôn năng nổ, nhiệt huyết và có nhiều sáng tạo trong công việc, làm tốt công tác tham mưu cũng như đề xuất nhiều nội dung, biện pháp đúng đắn, kịp thời và hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng công tác Hội và phong trào sinh viên, góp phần cùng đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Ngoài ra, đồng chí Quân còn là một gương sáng làm theo lời Bác để đoàn viên, sinh viên toàn trường học tập, noi theo”.

VÕ SONG AN

Bài viết đăng tải tại trang website của Trường Đại học Tiền Giang: http://www.tgu.edu.vn/topic/?12835