CHƯƠNG TRÌNH “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ TUỔI TRẺ
TRƯỜNG ĐẠI HỌC TIỀN GIANG”, LẦN THỨ IX, NĂM 2019

 

         Ngày 31/5/2019, Hội Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Trường Đại học Tiền Giang”, lần thứ IX, năm 2019. Đây là dịp để biểu dương những sinh viên giàu nghị lực, không ngừng phấn đấu vượt lên khó khăn để đạt thành tích cao trong học tập và có những ước mơ đẹp, hoài bão lớn.

http://www.tgu.edu.vn/upload/images/IMG_8369.JPG

Thầy Nguyễn Văn Mỹ Danh và chị Trần Bội Ý trao 10 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ” cho 10 sinh viên

Tham dự chương trình có: ThS. Lê Tiến Dũng - Bí thư Đoàn trường, Phó Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và tư vấn tuyển sinh; ThS Nguyễn Minh Quân - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang cùng đại diện Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên và lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm trực thuộc trường.

http://www.tgu.edu.vn/upload/images/IMG_8374.JPG

Tại Chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Trường Đại học Tiền Giang” lần này, các em sinh viên đã được giao lưu với nghệ sĩ Mỹ Duyên và nghệ sĩ khiếm thị Trúc Phương và lắng nghe những ước mơ, những chia sẻ của hai nghệ sĩ trẻ.

http://www.tgu.edu.vn/upload/images/IMG_8324.JPG

Trúc Phương là một trong những ẩn số thú vị của "Đường đến danh ca vọng cổ" mùa 2. Không chỉ là một thí sinh có giọng ca truyền cảm, cô còn là một thành viên mẫn cán của hội người mù địa phương.

http://www.tgu.edu.vn/upload/images/IMG_8357.JPG

Nguyễn Thị Mỹ Duyên với trích đoạn cải lương “Tâm sự Huyền Trân” đã xuất sắc đoạt giải Nhất trong đêm Chung kết Cuộc thi Tài năng trẻ Tiền Giang lần thứ I

Ca sĩ khiếm thị Trúc Phương nhắn nhủ với bạn trẻ: “Trúc Phương muốn chia sẻ với các bạn rằng tuổi trẻ mỗi người chỉ có một lần. Thay vì cứ để những cảm xúc tiêu cực lấn át, hãy cứ cố gắng hết mình để theo đuổi mơ ước. Kết quả thắng thua không quan trọng, quan trọng là thỏa được đam mê. Đôi khi việc dừng lại chưa hẳn là kết thúc mà là bệ phóng cho những khởi đầu mới tốt đẹp hơn”.

http://www.tgu.edu.vn/upload/images/IMG_8371.JPG

ThS Nguyễn Minh Quân tặng hoa và thư cảm ơn nhà tài trợ: Thầy Nguyễn Văn Mỹ Danh và chị Trần Bội Ý

Dịp này, Hội Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang đã trao 10 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ” cho 10 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và hiếu học của trường, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, nhằm sẻ chia khó khăn, tiếp thêm niềm tin, nghị lực giúp các em vững bước trên con đường học tập. Những em sinh viên được nhận học bổng qua mỗi lần tổ chức đều là tấm gương sinh viên tiêu biểu giàu nghị lực, biết vượt lên hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống để đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Nhờ sự quan tâm, giúp đỡ kịp thời từ chương trình mà rất nhiều em đã chinh phục được giấc mơ giảng đường và trở thành người có ích cho xã hội.

http://www.tgu.edu.vn/upload/images/IMG_8382.JPG

ThS Nguyễn Minh Quân cùng nghệ sĩ Mỹ Duyên (áo vàng) và nghệ sĩ khiếm thị Trúc Phương (áo hồng)

ThS. Nguyễn Minh Quân - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang cho biết: Chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Trường Đại học Tiền Giang” được Hội Sinh viên nhà trường tổ chức nhiều năm qua. Đến nay, Hội Sinh viên đã tổ chức được 9 chương trình với nội dung tập trung vào việc thắp sáng ước mơ cho các em sinh viên; đồng thời vận động, quyên góp được hơn 100 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, Ban tổ chức chương trình đã tặng hơn 90 suất học bổng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi, giúp cho các em vượt qua khó khăn, có được định hướng để trở thành người có ích cho xã hội.

VĨNH SƠN