DIỄN ĐÀN "SINH VIÊN 5 TỐT" VÀ TRIỂN KHAI MÔ HÌNH "1 + 1"
NHÂN RỘNG VƯỜN HOA “SINH VIÊN 5 TỐT” NĂM HỌC 2020 - 2021

 

Chiều ngày 16/11/2020, Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức diễn đàn “Sinh viên 5 tốt” và triển khai mô hình “1+1” Nhân rộng vườn hoa “Sinh viên 5 tốt” năm học 2020 – 2021.

Diễn đàn diễn ra với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Minh Quân - Chủ tịch Hội Sinh viên, đồng chí Trần Thanh Phong – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên, cựu sinh viên Nguyễn Minh Nghĩa – Sao Tháng Giêng, "Sinh viên 5 tốt" Cấp Trung ương năm 2014 và gần 100 đại biểu đến từ các Liên chi hội và chi hội sinh viên trực thuộc.

Tại diễn đàn, anh Nguyễn Minh Nghĩa đã có những chia sẻ với bạn sinh viên về quá trình chinh phục để đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cũng như quá trình phấn đấu của chính bản thân anh trong học tập và công tác Đoàn - Hội.

Nội dung chủ yếu tại diễn đàn là phần đặt câu hỏi, phát biểu ý kiến của các đồng chí đến từ các khoa. Các chủ đề được các bạn quan tâm hầu hết xoay quanh vấn đề vấn đề liên quan đến những khó khăn khi rèn luyện theo các tiêu chí xét danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, làm thế nào để cân đối giữa việc học và việc tham gia hoạt động Đoàn – Hội,... Các ý kiến đóng góp cũng như các câu hỏi đều đã được các Chủ tọa ghi nhận và giải đáp một cách cụ thể cho các bạn sinh viên.

 

Đại biểu phát biểu tại Diễn đàn

Cũng tại buổi diễn đàn này, Đ/c Nguyễn Minh Quân - Chủ tịch hội Sinh viên cũng đã triển khai mô hình “1 + 1” tới các bạn sinh viên, với mục tiêu 1 "Sinh viên 5 tốt" sẽ hỗ trợ cho 1 – 2 bạn chưa là Sinh viên 5 tốt để cùng nhau phấn đấu đạt được danh hiệu này.

Đ/c Nguyễn Minh Quân triền khai mô hình “1 + 1”.

Sau gần 2 giờ thảo luận, diễn đàn đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua diễn đàn lần này, các ý kiến về việc triển khai phong trào cũng như những khó khăn khi rèn luyện 5 tiêu chí của danh hiệu từ các bạn sinh viên đã được lắng nghe và cùng nhau tìm ra giải pháp hiệu quả. Ngoài ra, diễn đàn đã thành công trong việc và phát huy tinh thần dân chủ, thẳng thắn của cán bộ Hội, hội viên toàn trường phấn đấu rèn luyện đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" các cấp.

Các đồng chí tham dự Diễn đàn chụp ảnh lưu niệm.

BAN BIÊN TẬP