HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TRƯỜNG ĐẠI HỌC TIỀN GIANG:

TỔ CHỨC NGÀY HỘI “SINH VIÊN TGU SÁNG TẠO 2020”

Ngày 10/7/2020, tại Giảng đường cơ sở chính Trường Đại học Tiền Giang, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức Ngày Hội “Sinh viên TGU sáng tạo 2020”

Đ/c V õ Văn Sơn, đ/c Nguyễn Lý Kiều Ngân, đ/c Nguyễn Minh Quân (từ trái sang)

Chương trình hân hạnh đón tiếp sự tham dự của các vị Đại biểu: đ/c Nguyễn Minh Quân - Chủ tịch Hội Sinh viên, Phó Bí thư Đoàn trường; đ/c Nguyễn Lý Kiều Ngân – UV Ban Thư ký Hội Sinh Viên; đ/c Võ Văn Sơn – UV Ban Thường vụ Đoàn trường và hơn 150 sinh viên đến tham gia, cổ vũ.

Đồng chí Nguyễn Lý Kiều Ngân cung cấp cho các bạn sinh viên các khái niệm về sáng tạo, đồng thời nêu ra tầm quan trọng của việc sáng tạo đối với cuộc sống

Trước khi bước vào chương trình chính, đ/c Kiều Ngân đã giao lưu cùng các bạn sinh viên qua một trò chơi nhỏ, từ đó nêu ra tầm quan trọng của việc sáng tạo đối với cuộc sống của chúng ta ngày nay. Đồng thời, cũng định hướng cho các bạn một số kiến thức cũng như kỹ năng sáng tạo cơ bản.

Sinh viên truy cập vào trang web của Hội sinh viên, đề xuất các ý tưởng sáng tạo

Các hoạt động được thực hiện trong khuôn khổ chương trình:

Phần thi sáng tạo với vật dụng tái chế

Một trong 3 hoạt động chính của Ngày hội “Sinh viên TGU sáng tạo 2020” là phần thi “Thiết kế trang phục từ vật dụng tái chế” với sự tham gia của các liên chi hội trong toàn trường. Chủ đề thiết kế trang phục là bảo vệ môi trường và hướng về biển đảo quê hương. Phần thi được các liên chi tích cực hưởng ứng và tham gia nhiệt tình.

Các tác phẩm đạt giải phần thi Thiết kế trang phục từ vật dụng tái chế

Sau khi kết thúc các phần thi, Ban Giám khảo đã chọn ra các bộ trang phục được thiết kế độc đáo và đầy sáng tạo, đồng thời mang ý nghĩa theo chủ đề đặt ra. Và có được kết quả như sau: Khoa KHXH&NV xuất sắc giành được giải Nhất với trang phục: Áo Nhật Bình; Giải Nhì thuộc về các thiết kế của 2 khoa: Sư phạm và KHXH&NV. Giải Ba thuộc về Khoa NN&CNTP, Khoa Sư phạm và Khoa KTCN.

Chương trình còn tích hợp trao giải các Cuộc thi: Giải chạy bộ online “Chạy ngay đi – Đánh tan Sars-Cov” (do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức), Cuộc thi “Sáng tạo trẻ TGU – Review Tiền Giang” (do Hội Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tiền Giang tổ chức) và Cuộc thi “TGU - Những góc ảnh đẹp, lần 1” (do CLB Truyền thông Kiến Vàng Media tổ chức).

 Các sinh viên hoàn thành Giải chạy bộ online “Chạy ngay đi – Đánh tan Sars-Cov”

Các tác giả đạt giải trong cuộc thi “Sáng tạo trẻ TGU – Review Tiền Giang”

Các sinh viên đạt giải trong cuộc thi “TGU - Những góc ảnh đẹp, lần 1”

Ngày Hội Sinh viên TGU sáng tạo đã thành công tốt đẹp, tại Ngày hội đã tìm ra những gương mặt TGU sáng tạo trẻ đầy tiềm năng, góp phần lan tỏa tinh thần sáng tạo, tìm kiếm và tôn vinh những ý tưởng sáng tạo của sinh viên, bên cạnh đó, thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của nhà trường, xã hội với các ý tưởng sáng tạo độc đáo đến từ các bạn sinh viên.

Bế mạc Ngày Hội Sinh viên TGU Sáng tạo 2020

TIN, ẢNH: CLB TTSV KIẾN VÀNG MEDIA