TẬP HUẤN CHO 200 CÁN BỘ ĐOÀN – HỘI NĂM HỌC 2020 – 2021

 

Nhằm triển khai Chương trình công tác Đoàn – Hội và phong trào sinh viên Trường Đại học Tiền Giang năm học 2020 – 2021, vào hai ngày 21, 29/11/2020 Ban Thường vụ Đoàn Trường phối hợp với Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường tổ chức Lớp Tập huấn cho 200 cán bộ Đoàn – Hội Trường Đại học Tiền Giang năm học 2020 – 2021.

Lớp tập huấn khai mạc vào lúc 7 giờ 30 ngày 21/11/2020 tại Giảng đường CSC Trường Đại học Tiền Giang, tham dự chương trình khai mạc có Đ/c Phạm Văn Toàn – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn, Đ/c Lê Tiến Dũng – Bí thư Đoàn trường, Đ/c Nguyễn Minh Quân – Chủ tịch Hội Sinh viên, Đ/c Lê Thị Tân – Phó Bí thư Đoàn trường, Đ/c Lê Trung Nhân – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên cùng với các đồng chí là Bí thư các Liên chi đoàn khoa, các đồng chí là Trưởng các Liên chi hội sinh viên và sư tham gia của các Bí thư và Chi hội trưởng của các chi đoàn lớp.

Đ/c Lê Tiến Dũng – Bí thư Đoàn trường phát biểu khai mạc Lớp Tập huấn

Lớp tập huấn được đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung, nắm bắt các xu hướng mới của công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, sinh viên với một số nội dung nổi bật như Công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, sinh viên trong chiến lược phát triển của nhà trường; Những vấn đề trọng tâm trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, sinh viên năm học 2020 - 2021;  Điểm mới trong việc triển khai phong trào "Sinh viên 5 tốt" năm học 2020 - 2021; Triển khai các phong trào cách mạng và chương trình đồng hành cùng đoàn viên, thanh niên; Xu hướng Hội nhập quốc tế trong công tác Hội, phong trào sinh viên và một số vấn đề nổi bật trong công tác giáo dục của Đoàn; Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; Báo cáo chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên”; Một số vấn đề cơ bản về công tác Đoàn và Hội; Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và lái xe an toàn; Hội thi Nét đẹp cán bộ Đoàn - Hội; thi tìm hiểu kiến thức, kỹ năng về công tác Đoàn - Hội…

Đ/c Nguyễn Minh Quân triển khai nội quy thời gian và nội dung sinh hoạt lớp tập huấn.

Đ/c Lê Tiến Dũng – Bí thư Đoàn trường tặng hoa cho Ban Cán sự Lớp

 

Đ/c Phạm Văn Toàn – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn báo cáo chuyên đề

Đ/c Lê Thị Tân – Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Tiền Giang báo cáo tại Lớp Tập huấn

Các đồng chí Cán bộ Đoàn – Hội Trường Đại học Tiền Giang có mặt tại buổi tập huấn

Sau đợt tập huấn kiến thức và kỹ năng dành cho cán bộ Đoàn - Hội năm 2020, Đoàn trường tổ chức cuộc thi tìm hiểu kiến thức, kỹ năng công tác Đoàn - Hội dành cho đối tượng là cán bộ Đoàn - Hội của nhà trường. Tham gia cuộc thi có 04 đội dự thi, mỗi đội gồm có 04 người là cán bộ Đoàn - Hội đại diện cho cán bộ Đoàn - Hội của 04 Liên chi đoàn khoa.

Tham gia cuộc thi, các đội lần lượt trải qua 02 phần thi: Thi trắc nghiệm kiến thức, kỹ năng và thi đoán ý đồng đội. Ở phần thi trắc nghiệm, các đội sẽ cùng lần lượt trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm kiến thức liên quan đến Đoàn, Hội, lịch sử, văn hóa, lịch sử văn hóa xã hội . Ở phần thi Đoán ý đồng đội, mỗi đội dự thi của 02 thành viên cùng tham gia đoán 10 từ/cụm từ liên quan đến Đoàn - Hội và công tác của người cán bộ Đoàn - Hội.

Sau các phần thi sôi nổi và hào hứng, BTC đã trao giải nhất cho đội đến từ LCĐ Khoa Kinh tế - Luật. Giải nhì thuộc về LCĐ Khoa Kỹ thuật Công nghệ và đồng giải ba thuộc về LCĐ Khoa NN&CNTP và Sư phạm - Nhân văn.

BAN BIÊN TẬP