DIỄN DÀN TRAO ĐỔI PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP CHO TÂN SINH VIÊN K20 “HỌC Ở ĐẠI HỌC NHƯ THẾ NÀO?”

Ngày 12/10/2020, tại Giảng đường Cơ sở chính Trường Đại học tiền Giang, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức chương trình Diễn đàn trao đổi phương pháp học tập cho tân sinh viên K20 với chủ đề: “Học ở Đại học như thế nào?”

Diễn đàn có sự tham dự của Đ/c Nguyễn Minh Quân – Chủ tịch Hội Sinh viên, Phó Bí thư Đoàn trường; đ/c Trần Thanh Phong – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên; đ/c Lê Trung Nhân – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên; các đồng chí Trưởng các liên chi và hơn 500 sinh viên K20.

Tạm biệt cánh cửa THPT quen thuộc để bước vào một môi trường học tập hoàn toàn mới, đối với các bạn sinh viên khóa 20 có lẽ là một sự thay đổi mang tính bước ngoặt. Sự chuyển biến trong cách thức học tập ở bậc THPT so với bậc Đại học đòi hỏi sinh viên phải có một khoảng thời gian nhất định để thích nghi và hòa nhập tốt nhất. Bên cạnh đó, khi trở thành một sinh viên Đại học, ngoài thời gian học tập trên giảng đường, sinh viên còn dành một quỹ thời gian nhất định cho việc tham gia các hoạt động Đoàn – Hội của lớp, của nhà trường và các hoạt động xã hội khác. Vì lẽ đó, sinh viên cần lên kế hoạch thật tốt cho thời gian biểu của mình, nếu không xác định cho bản thân một một phương pháp học tập hợp lý, khoa học thì khó có thể đạt được một kết quả học tập như mong muốn. Diễn đàn được tổ chức nhằm giúp tân sinh viên K20 lựa chọn cho mình phương pháp học tập phù hợp, hiệu quả; từ đó xác định phương hướng phấn đấu trong học tập, cân bằng giữa việc học và công tác Đoàn – Hội để đạt kết quả tốt nhất trong năm học mới.

Đ/c Nguyễn Minh Quân phát biểu đề dẫn tại Diễn đàn

 

Các đồng chí chủ trì buổi Diễn đàn

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi với khách mời

Chủ đề được hầu hết các bạn sinh viên quan tâm nhất là những vấn đề xoanh quanh đến việc học tập trên giảng đường, bao gồm “Cách tối ưu hóa quỹ thời gian?”, “Phương pháp học tập hiệu quả để đảm bảo hoàn thành các học phần với kết quả tốt nhất?” hay “Làm thế nào để cân bằng giữa học tập và việc tham gia các hoạt động đoàn thể?”,...

Các đồng chí chủ tọa lần lượt giải đáp những thắc mắc và dành lời khuyên chân thành đến các bạn sinh viên

Trước khi kết thúc chương trình, đ/c Nguyễn Minh Quân đã có những chia sẻ tổng quát về kinh nghiệm học tập, những phương pháp để sử dụng hiệu quả thời gian trong quá trình học Đại học và không quên gửi đến các bạn những lời khuyên vô cùng bổ ích. Thầy cũng nêu ra mong muốn, hy vọng các bạn sinh viên khóa mới sẽ không ngừng nỗ lực học tập và rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để chinh phục những ước mơ, nguyện vọng của bản thân, kỳ vọng của nhà trường, gia đình và xã hội.

Sau hơn 3 giờ thảo luận và trao đổi thẳng thắn giữa những khách mời và các bạn sinh viên K20, buổi diễn đàn đã hoàn thành tốt đẹp mang đến cho sinh viên những thông tin bổ ích và cách thức học tập hợp lý để đạt kết quả cao trong học tập cũng như hoạt động Đoàn - Hội khi bước năm học mới.

Khách mời và các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại Diễn đàn

BAN BIÊN TẬP