DIỄN ĐÀN TRỰC TUYẾN “GIỚI THIỆU CÁC ĐẦU SÁCH HAY
VÀ PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ĐỌC TRONG SINH VIÊN”

 Ngày 06/12/2020, tại Thư quán cơ sở chính Trường Đại học Tiền Giang, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức buổi diễn đàn trực tuyến với chủ đề “Giới thiệu các đầu sách hay và phát triển văn hóa đọc trong sinh viên”

Tham dự buổi diễn đàn có sự góp mặt của ThS. Nguyễn Minh Quân - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tiền Giang; Cây bút trẻ Nguyễn Phương Trâm – Tác giả tập thơ “Rồi chúng mình sẽ hạnh phúc cả thôi”, cùng sự theo dõi của các bạn sinh viên Trường Đại học Tiền Giang thông qua hình thức trực tuyến.

Từ trái sang: MC Kiều Ngân, Tác giả Phương Trâm, ThS. Nguyễn Minh Quân

Buổi diễn đàn được tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu sách, hình thành thói quen đọc sách trong sinh viên nói riêng, trong cộng đồng nói chung. Bên cạnh đó, khẳng định hơn nữa vai trò cũng như tầm quan trọng của việc đọc sách, tôn vinh giá trị của sách và những người góp phần phát triển văn học đọc.

Mở đầu chương trình, ThS. Nguyễn Minh Quân chia sẻ đến các bạn sinh viên một số quyển sách hay mang đến tác động tích cực cả trong học tập lẫn cuộc sống, điển hình như Bí mật tư duy triệu phú, Hiện tại kiên trì Tương lai kiên cố,….

MC Kiều Ngân và các khách mời hào hứng chia sẻ đến các bạn sinh viên những lợi ích của việc đọc sách

Tuy là chương trình được tổ chức qua hình thức trực tuyến nhưng vẫn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và tương tác, đặt câu hỏi từ sinh viên trong toàn trường. Hàng loạt câu hỏi đã được đặt ra, các khách mời cũng lần lượt trả lời thắc mắc mà các bạn gửi đến. Bên cạnh đó, không quên nhắn nhủ về tầm quan trọng và ý nghĩa to lớn của đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy và rèn luyện nhân cách con người.

MC Kiều Ngân, Tác giả Phương Trâm và Ths. Nguyễn Minh Quân chia sẻ về quyển sách “Rồi chúng mình sẽ hạnh phúc cả thôi”

Trước khi kết thúc chương trình, Cây bút trẻ Phương Trâm đã có những chia sẻ về tập thơ đầy cảm xúc của mình. Tuy mở đầu là những câu chuyện tình yêu có chút đượm buồn nhưng đến cuối cùng vẫn như cái tên của quyển sách “Rồi chúng mình sẽ hạnh phúc cả thôi”.

Buổi diễn đàn đã khép lại sau 2 giờ với những chia sẻ thẳng thắn từ các vị khách mời. Buổi diễn đàn đã thành công tốt đẹp các mục tiêu và nhiệm vụ đề ra, mang đến cho sinh viên một góc nhìn khác về việc đọc sách – tích cực hơn, dễ chịu hơn. Từ đó góp phần nâng cao ý thức, thói quen đọc sách trong sinh viên. Hướng đến mục tiêu xây dựng và phát triển phong trào đọc sách mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Các khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng CLB Kiến Vàng Media

BAN BIÊN TẬP