KHAI GIẢNG LỚP TIẾNG NHẬT VÀ THỰC TẬP KỸ NĂNG TẠI NHẬT BẢN (TG16 &17)

 

 

Ngày 14/3/2019, Công ty Esuhai phối hợp cùng Trường Đại học Tiền Giang (TGU) tổ chức khai giảng lớp thực tập sinh TG16 và 17 (30 học viên) và lớp tiếng Nhật trong công việc (20 học viên). ThS. Đinh Quốc Cường - Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Tư vấn tuyển sinh của trường đã tới tham dự và gửi lời nhắn nhủ tới các tân học viên.

Có mặt tại buổi lễ, ThS. Đinh Quốc Cường bày tỏ niềm tự hào về sinh viên của Trường Đại học Tiền Giang khi các em vừa đảm bảo việc học chuyên môn tại Trường lại vừa học tiếng Nhật rất tốt và tham gia đầy đủ, có chất lượng trong chương trình huấn luyện kỹ năng của Kaizen. Kết quả mà các bạn đạt được vừa qua chính là động lực để các tân học viên phấn đấu và quyết tâm thực hiện mục tiêu học tiếng Nhật trong thời gian tới.

Tiếp lời thầy Cường, anh Trần Văn Khánh - Trưởng phòng Phát triển nguồn nhân lực Công ty Esuhai nhắn nhủ tới các tân học viên: “Với phương châm học để làm việc, mục tiêu khóa học tiếng Nhật mà Công ty Esuhai và Trường Đại học Tiền Giang tổ chức nhằm giúp các bạn học viên được đào tạo tiếng Nhật từ căn bản đến nâng cao cũng như các kiến thức về văn hóa Nhật Bản, tác phong làm việc, quy định, nguyên tắc làm việc trong các công ty Nhật Bản. Để từ đó, các bạn dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc mới, nắm bắt, tiếp thu công nghệ, kỹ thuật và kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản cũng như trong các công ty của Nhật Bản tại Việt Nam”.

Kể từ tháng 02/2016 khi khóa học tiếng Nhật đầu tiên được khai giảng tại chi nhánh này, tính đến thời điểm hiện tại, đã có nhiều sinh viên của Trường tham gia khóa học và nhiều em đã xuất cảnh sang Nhật làm việc.

Việc mở hướng lao động sang thị trường Nhật Bản là một trong những bước đi quan trọng nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án Hỗ trợ người lao động trên địa bàn tỉnh đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2018 - 2020 vừa được UBND tỉnh phê duyệt. Mục tiêu đặt ra trong đề án lần này là giai đoạn 2018 - 2020 có 900 lao động đi làm việc ở nước ngoài, bình quân mỗi năm là 300 lao động, theo hình thức thông qua các doanh nghiệp hoạt động đưa người lao động ra nước ngoài làm việc và thông qua Trung tâm Lao động ngoài nước thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội theo Chương trình phi lợi nhuận của Chính phủ Việt Nam và Chính phủ các nước.

VĨNH SƠN