“LỬA XANH SINH VIÊN” – LÊ XUÂN NHI:
NHỮNG CỐ GẮNG HÔM NAY SẼ ƯƠM MẦM THÀNH CÔNG TRONG TƯƠNG LAI

 

“Những cố gắng hôm nay sẽ ươm mầm thành công trong tương lai” – Đó là câu châm ngôn của cô sinh viên Lê Xuân Nhi, luôn mang trong mình ước mơ và không ngừng cố gắng để trở thành nữ kỹ sư xây dựng giỏi.

Lê Xuân Nhi sinh năm 2000, đến từ quê hương Cai Lậy, Tiền Giang. Bước chân vào môi trường Đại học với việc chọn ngành Xây dựng yêu thích, ngành học hầu như chỉ dành cho nam. Nhưng ngay từ những ngày đầu Xuân Nhi luôn thể hiện quyết tâm và tinh thần ham học hỏi để tích lũy tri thức. Ở lớp không những là lớp trưởng đầy trách nhiệm, Nhi còn là Chi hội trưởng tích cực với các hoạt động của Hội Sinh viên trường.

Lê Xuân Nhi (thứ ba từ trái sang) nhận khen thưởng trong Chiến dịch TNTN hè năm 2019 tại địa phương công tác

Là cô gái năng động, trách nhiệm với tập thể, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà thầy cô giao cho, giúp đỡ bạn bè trong lúc khó khăn. Vì thế Xuân Nhi luôn được thầy cô, bạn bè yêu quý, tin tưởng. Năm học 2018-2019 là năm học mang lại cho Nhi nhiều thành công. Tham nhiều công tác tình nguyện như: hiến máu tình nguyện, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, thắp nến tri ân, hội trại thanh niên,… Với những nổ lực và tinh thần hăng say tham gia hoạt động phong trào Xuân Nhi đã nhận được nhiều giấy khen của Đoàn trường và Hội Sinh viên trường.

Lê Xuân Nhi - Bí thư chi đoàn giỏi năm 2018

Vinh dự vào đầu năm 2020, Lê Xuân Nhi được xét tặng danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp trường và là một trong 10 cán bộ Hội tiêu biểu của trường nhận được Giải thưởng “Ngọn lửa xanh” hạng mục Cống hiến. Xuân Nhi chia sẻ: “Khi nhận được danh hiệu cao quý này, em cảm thấy rất vui mừng và xúc động, đây sẽ là nguồn động lực to lớn để em không ngừng cố gắng và phát huy, trao dồi bản thân nhiều hơn nữa. Qua đó em cũng muốn nhắn nhủ đến các bạn sinh viên khác rằng: Tuổi trẻ cần phải phát huy tinh thần nhiệt huyết, cống hiến sức trẻ, lĩnh hội tri thức, để góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp”.

Lê Xuân Nhi - Ngọn xửa xanh hạng mục Cống hiến năm 2019

Giải thưởng danh giá dành cho cán bộ Hội tiêu biểu

BAN BIÊN TẬP