CÂU LẠC BỘ BẠN YÊU NHẠC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TIỀN GIANG TỔ CHỨC
“LỄ GIỖ TỔ TRUYỀN THỐNG SÂN KHẤU VIỆT NAM” NĂM 2020

 

Ngày 29/9/2020 tại Thư quán cơ sở chính Trường Đại học Tiền Giang, Câu lạc bộ Bạn yêu nhạc đã tổ chức "Lễ Giỗ Tổ Truyền Thống Sân Khấu Việt Nam".

Đã thành thông lệ, ngày 12-8 âm lịch hàng năm là ngày truyền thống của những người làm nghệ thuật sân khấu, để bày tỏ lòng biết ơn đến tiên tổ, các bậc tiền nhân đã vượt qua mọi định kiến của xã hội, sáng tạo nên một loại hình nghệ thuật sân khấu độc đáo có giá trị, làm giàu cho bản sắc văn hoá và để tri ân khán giả đã đồng hành cùng với các văn nghệ sĩ, bảo tồn, phát triển nghệ thuật sân khấu truyền thống.

                  Đông đảo các thành viên trong CLB tham dự Giỗ Tổ sân khấu              

Mở đầu buổi lễ, ThS. Nguyễn Minh Quân – Chủ tịch Hội Sinh viên, Phó Bí thư Đoàn trường; Chủ nhiệm Câu lạc bộ Bạn yêu nhạc Lê Trung Nhân và các thành viên CLB đã thắp nhang tri ân tổ sư, những bậc tiền bối đã có công khai phá bộ môn nghệ thuật sân khấu của dân tộc.

 ThS. Nguyễn Minh Quân (trái), Chủ nhiệm CLB Lê Trung Nhân (phải)

Sau lễ tế Tổ, ThS. Nguyễn Minh Quân nhấn mạnh, trong thời qua, CLB đã không ngừng nâng cao chất lượng nghệ thuật và những thành công mà CLB đã đạt được. Tuy nhiên bên cạnh đó, CLB cũng có những khó khăn, những hạn chế còn tồn tại của CLB. Và đồng thời đề ra phương hướng mà CLB cần thực hiện nhằm đẩy mạnh hoạt động của CLB.

ThS. Nguyễn Minh Quân phát biểu

Cũng tại buổi lễ, Chủ nhiệm CLB Lê Trung Nhân đã cảm ơn các thành viên dành thời gian đến tham dự đầy đủ và tuyên dương các thành tích mà CLB đã đạt được. Sau buổi lễ, các thành viên trong CLB đã giao lưu với nhau bằng lời ca tiếng hát để dâng lễ Tổ nghề.

Các thành viên trong CLB chụp ảnh lưu niệm

          Tin, ảnh: CLB TTSV Kiến Vàng Media