HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TRƯỜNG ĐẠI HỌC TIỀN GIANG
DẠY TIẾNG ANH MIỄN PHÍ CHO HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC TRUNG AN

 

Trong tháng 10/2020, Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tiền Giang đã phối hợp với Đoàn xã Trung An tổ chức dạy Tiếng Anh miễn phí cho hơn 60 học sinh Trường Tiểu học Trung An.

Trong khuôn khổ các đội hình tình nguyện Chiến dịch TNTN hè năm 2020, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nên đến tháng 10/2020, đội hình dạy tiếng Anh miễn phí mới ra quân thực hiện nhiệm vụ. Bằng kinh nghiệm và kiến thức đã được học tại trường ĐH Tiền Giang, đội tình nguyện viên đã đến và giảng dạy cho các em học sinh trường Tiểu học Trung An bộ môn Tiếng Anh với nhiều chủ đề bổ ích, hấp dẫn khác nhau. Trong suốt thời gian diễn ra hoạt động, ngoài được trau dồi vốn từ vựng, các em học sinh còn được nâng cao kĩ năng nghe, nói, làm việc nhóm và trên hết là tạo sự hứng thú, say mê học tiếng Anh cho các em.

Ngày đầu khai giảng lớp học

Hoạt động tình nguyện đã diễn ra từ ngày 5 - 31/10/2020 với khẩu hiệu “Đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin” và “Tích cực, năng động, sáng tạo, hiệu quả”. Trong những ngày đầu ra quân, đội tình nguyện đã nhanh chóng làm quen với các em học sinh, tận tâm giúp đỡ những em còn yếu, hoang mang trong việc tiếp cận tiếng Anh như thế nào là hiệu quả.

Để các em vừa có thể tiếp thu được kiến thức, vừa được tham gia nhiều hoạt động vui chơi bổ ích, các tình nguyện viên luôn cố gắng lồng ghép nhiều phương pháp giảng dạy, kết hợp với kinh nghiệm của bản thân và tham khảo nhiều phương pháp giảng dạy của các trung tâm tiếng Anh.

Học sinh hào hứng tham gia lớp học

Sau gần 1 tháng triển khai, chương trình đã đem lại nhiều hiệu quả tích cực đối với học sinh lẫn sinh viên tình nguyện tham gia. Điểm thành công nhất của kế hoạch là các lớp học đã được tổ chức thiết thực, hiệu quả, mang lại kiến thức bổ ích cho học sinh. Đối với các bạn sinh viên tình nguyện, thông qua hoạt động này đã góp phần giúp các bạn trau dồi kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng sống. Ngoài ra, hoạt động còn nâng cao nhận thức của sinh viên trường Đại học Tiền Giang, cán bộ, đoàn viên Đoàn cơ sở Trung An về vai trò và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cộng đồng.

Tham gia các hoạt động cùng tình nguyện viên giảng dạy

Đến nay, hoạt động tuy đã kết thúc nhưng những hiệu quả để lại rất đáng được ghi nhận và biểu dương, thành công phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của sinh viên trong việc góp phần tích cực vào sự phát triển phong trào học ngoại ngữ, nâng cao trình độ và năng lực tiếng Anh cho trẻ em địa phương.

Hiện nay, nhiều em nhỏ có niềm say mê học tiếng Anh nhưng không có điều kiện để trau dồi thêm, chưa có phương pháp học tập hiệu quả. Chính điều đó đã thôi thúc các tình nguyện viên càng quyết tâm, nỗ lực hơn./.

BAN BIÊN TẬP