DIỄN ĐÀN TRỰC TUYẾN:
“SINH VIÊN KHỞI NGHIỆP: CƠ HỘI HAY THỬ THÁCH?”

 

Vào lúc 18 giờ, ngày 11/12/2020, tại Thư quán cơ sở chính, Trường Đại học Tiền Giang, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang tổ chức diễn đàn trực tuyến với chủ đề “Sinh viên khởi nghiệp: Cơ hội hay thách thức?”

Đến với buổi diễn đàn có sự góp mặt của các nhóm tác giả với những ý tưởng triển vọng và đạt được những thành tích cao trong phong trào sinh viên khởi nghiệp: Nhóm sinh viên Võ Đức Anh, với dự án “Ứng dụng công nghệ trong sản xuất quà lưu niệm từ bã dừa”; Nhóm sinh viên Trần Trúc Phương Oanh, với dự án “Nước đóng chai hoa đậu biếc”; Nhóm sinh viên Huỳnh Thị Ngọc Dung, với dự án “Bánh mì Thực Dưỡng 63 Bread”; Nhóm sinh viên Trần Trúc Phương Oanh, với dự án “Dịch vụ trải nghiệm một ngày làm nông dân Olala”; Nhóm sinh viên Đặng Thị Thúy An, với dự án “Cơ sở sản xuất và cung cấp đồ dùng đồ chơi mầm non thủ công Panda” cùng sự theo dõi của các bạn sinh viên trường Đại học Tiền Giang thông qua hình thức trực tuyến.

Từ trái sang: Các khách mời đến với chương trình và MC Kiều Ngân

Đến với chương trình, các nhóm tác giả đã có những chia sẻ thẳng thắn xoay quanh câu chuyện khởi nghiệp của chính mình. Có lúc thuận lợi, mọi thứ dường như bằng phẳng một cách dễ dàng nhưng cũng khó tránh khỏi những thách thức bất ngờ ập tới trên chặng đường khởi nghiệp đầy gian nan. Mỗi người một câu chuyện có vui, có buồn khác nhau nhưng chung quy chúng ta có thể thấy rằng: Khởi nghiệp thực sự là một cuộc hành trình đầy thách thức nhưng cũng chứa đựng rất nhiều điều thú vị.

Khách mời Võ Đức Anh nhiệt tình chia sẻ về dự án của mình

Khách mời Huỳnh Thị Ngọc Dung giới thiệu về sản phẩm bánh mì Thực Dưỡng 63 Bread

Khách mời Trần Trúc Phương Oanh chia sẻ đến các bạn sinh viên về hành trình khởi nghiệp của mình

Khách mời Quỳnh Hương chia sẻ về ý tưởng Nước hoa đậu biếc đóng chai đầy mới lạ của mình

Khách mời Đặng Thị Thúy An hào hứng nói về dự án tiềm năng Panda Shop

Trong suốt chương trình, MC Kiều Ngân liên tiếp đặt ra nhiều câu hỏi thú vị. Trên tinh thần trao đổi thẳng thắn, cởi mở khách mời đều không ngần ngại chia sẻ những bài học kinh nghiệm đắt giá và gửi đến các bạn sinh viên những lời khuyên chân thành nhất. Để khởi nghiệp thành công yếu tố tiên quyết vẫn chính là niềm đam mê, một ý tưởng tuyệt vời, hơn hết là tìm được những người bạn đồng hành tài năng và phối hợp ăn ý, chắc chắn rằng hiệu quả của hành trình khởi nghiệp sẽ đạt đến mức tối đa.

Các khách mời thẳng thắn chia sẻ về hành trình khởi nghiệp của mình

Sau hơn 60 phút trao đổi và chia sẻ đầy sôi nổi giữa các khách mời, những bài học khởi nghiệp đắt giá, những câu chuyện vui buồn trên chặng đường khởi nghiệp của những người trẻ chắc chắn sẽ truyền thêm động lực đến những bạn sinh viên đang có ý định khởi nghiệp nhưng chưa tìm được hướng đi, chưa biết bắt đầu từ đâu hoặc chưa dám. Chắc chắn các bạn sẽ có thêm cho mình một hành trang mới, một động lực mới để tiếp bước thành công cho hành trình khởi nghiệp của chính mình.

BAN BIÊN TẬP